เครื่องล้างจาน อุปกรณ์ครัวที่จะทำให้ชีวิต “เป็นเรื่องง่าย”

16 ก.ค. 2024
Share Share :

ตัวช่วยจัดการปัญหางานล้าง คือ “เครื่องล้างจาน” อัตโนมัติ

เครื่องล้างจาน Dishwashers

1. ลดเวลาในการทำงาน

การใช้เครื่องล้างจานแทนการใช้คนล้าง จะช่วยลดเวลาในการทำงาน ลดขั้นตอนความยุ่งยากได้มาก หากประกอบธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม เครื่องล้างจานถือเป็นผู้ช่วยในการทำงานได้ดี ซึ่งหมายความว่าเราสามารถนำเวลาที่เหลือไปทำในส่วนอื่นของธุรกิจ เพื่อเพิ่มยอดขายได้

2. ประหยัดพลังงานน้ำ

จากผลการสำรวจผู้บริโภคจากสหรัฐอเมริกา พบว่ามีชาวอเมริกันถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ที่เชื่อว่าเครื่องล้างจานใช้น้ำมากกว่าการล้างจานด้วยมือ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วเครื่องล้างจานรุ่นใหม่ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานโดยกระทรวงพลังงานของสหรัฐฯ นั้นสามารถล้างจานโดยใช้น้ำเพียงประมาณ 3 แกลลอนต่อการใส่จานชามจนเต็มกำลังเครื่อง 1 ครั้ง ขณะที่การล้างจานด้วยมือในปริมาณเดียวกัน กลับต้องใช้น้ำมากถึง 27 แกลลอน

ดังนั้น ถึงแม้จะใช้เครื่องล้างจานทุกคืนตลอดหนึ่งสัปดาห์ ก็ยังสามารถประหยัดน้ำได้มากกว่า 100 แกลลอน เมื่อเทียบกับการการล้างจานด้วยมือ ถึง 3 เท่า

3. ถูกสุขอนามัย

การล้างจานด้วยมือนั้น ถึงแม้จะชำระคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกได้ แต่ก็อาจมีเชื้อโรคหลงเหลืออยู่ ทั้งเชื้อโรคที่มาจากฟองน้ำล้างจาน หรือแม้แต่คราบสะสมในจุดต่าง ๆ ที่เราล้างไม่ถึง เครื่องล้างจานมีระบบหัวฉีดน้ำแรงดันสูงหลายทิศทาง ที่สามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงทุกซอกมุมอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนั้นเครื่องล้างจานบางรุ่นยังมีระบบตรวจจับเศษอาหาร คราบสกปรก คราบมัน เพื่อทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องแช่หรือขัด และด้วยเทคโนโลยีระบบน้ำร้อน จะสามารถกำจัดเชื้อโรคที่อยู่บนภาชนะได้ดีกว่าล้างด้วยมือ

ที่เกี่ยวข้อง

ความรู้
27 พ.ย. 2024

เครื่องล้างจานสำหรับร้านอาหาร

เครื่องล้างจานร้านอาหาร และเครื่องล้างจานครัวอุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
21 ต.ค. 2024

เตาอบ Combination Oven

เตาอบคอมบิ (Combi Oven) Combi มาจาก Combination ที่แปลว่า การผสมผสาน บวกกับคำว่า Oven ที่แปลว่า เตาอบ จึงเกิดเป็นชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Combi Oven ซึ่งก็หมายถึงเตาอบที่รวมฟั

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
17 ต.ค. 2024

5 เครื่องทำน้ำแข็ง สำหรับร้านอาหารและบาร์

เครื่องทำน้ำแข็งสำหรับร้านอาหาร

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
20 ก.ย. 2024

เครื่องทำน้ำแข็ง กับ น้ำแข็งถุง เลือกแบบไหนดี?

เปิดธุรกิจร้านอาหาร น้ำแข็งสำคัญอย่างไร? เครื่องดื่มเย็น เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ น้ำแข็งถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เมนูเครื่องดื่มเย็นมีรสชาติที่สมบูรณ์ ควรเลือกใช้น้ำแข็งที่ไม่มีรสช

อ่านเพิ่มเติม arrow
Uncategorized
2 ส.ค. 2024

เหตุผลที่โรงพยาบาล ใช้ครัวสแตนเลส

เหตุผล ที่โรงพยาบาลต้องใช้ครัวสแตนเลส สิ่งที่ทุกโรงพยาบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือเรื่อง ความสะอาด และด้วยวัสดุสแตนเลสที่ถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายอย่างในโรงพยาบาล ครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
11 ก.ค. 2024

น้ำแข็ง ที่ใช้"แช่อาหารสด"

หากธุรกิจของคุณมีบริการอาหารสด อาหารทะเล ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงถึง >> ประเภทของน้ำแข็ง ที่ใช้แช่อาหารสดหรือวัตถุดิบให้สดใหม่อยู่เสมอ ❄FLAKE ICE น้ำแข็งแผ่น น้ำแข็งชนิดนี้ เหมาะสำหรับใช้แช

อ่านเพิ่มเติม arrow
ดูข่าวสารทั้งหมด