บริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็ง ความคุ้มค่าที่ผู้ประกอบการมองหา!

บริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็ง ความคุ้มค่าที่ผู้ประกอบการมองหา!

เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทย ทำให้น้ำแข็งได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งนอกจากน้ำแข็งจะสามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในแง่อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การใช้รักษาความสดใหม่ของอาหารหรือช่วยรักษาประสิทธิภาพของวัคซีน สำหรับผู้ประกอบการที่จำเป็นต้องใช้น้ำแข็งในการดำเนินธุรกิจ เราขอแนะนำว่าการซื้อเครื่องทำน้ำแข็งจะคุ้มค่าและตอบโจทย์มากกว่าการซื้อน้ำแข็งรายวัน อีกทั้งหากเครื่องทำน้ำแข็งเกิดการชำรุดหรือต้องซ่อมบำรุง ทาง Superior Food Service ก็มีบริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็งไว้รองรับด้วยเช่นกัน

น้ำแข็งแต่ละประเภทตอบโจทย์ธุรกิจแบบไหน

น้ำแข็งมีหลากหลายประเภทและรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องพิจารณาเลือกประเภทของเครื่องทำน้ำแข็งให้ดีก่อนเลือกซื้อเสมอ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์กับการทำธุรกิจได้อย่างครอบคลุม โดยมีข้อที่ควรคำนึงถึง ดังนี้

  • น้ำแข็งก้อน จะตอบโจทย์กับการนำมาใช้ผสมกับเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่น และบรรจุลงถุงเพื่อขายปลีก เหมาะสำหรับธุรกิจประเภทร้านอาหาร โรงแรม บาร์ ธุรกิจค้าปลีกน้ำแข็ง และจุดบริการน้ำแข็งตามห้องอาหาร
  • น้ำแข็งเกล็ด ตอบโจทย์การแช่อาหารสดและอาหารทะเลเพื่อรักษาความสดใหม่ นอกจากนี้ยังถูกใช้ในวงการเภสัชเพื่อรักษาประสิทธิภาพของวัคซีนหรือเซรุ่ม เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ร้านบุฟเฟต์ ตลาดปลา ร้านขายของชำ และองค์กรเภสัชกรรม
  • น้ำแข็งแบบถ้วย ตอบโจทย์เครื่องดื่มระดับไฮเอนด์และอาหารระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหารสุดหรู อีเวนต์และงานเลี้ยงพิเศษ
  • น้ำแข็งเสี้ยวพระจันทร์ ตอบโจทย์เครื่องดื่มชงเย็นและเครื่องดื่มน้ำอัดลมเพื่อความสดชื่น เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ร้านน้ำชง ร้านกาแฟ และตู้จ่ายน้ำแข็ง
  • น้ำแข็งก้อนเล็ก ตอบโจทย์เครื่องจ่ายน้ำแข็งที่เอาไปกดคู่กับน้ำอัดลมและเครื่องดื่มค็อกเทลที่ใช้น้ำแข็งเป็นส่วนผสม เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหาร บาร์ ร้านบุฟเฟต์ ร้านสะดวกซื้อ และโรงแรม
  • น้ำแข็งทรงหัวมน ตอบโจทย์เครื่องดื่มค็อกเทลที่มีน้ำแข็งเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความพิเศษให้เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับธุรกิจบาร์ ร้านอาหาร และโรงแรม

ข้อดีของเครื่องทำน้ำแข็งที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด

เครื่องทำน้ำแข็งมีประโยชน์ต่อธุรกิจมากมายซึ่งผู้ประกอบการไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ดังนี้

1.ควบคุมคุณภาพและความสะอาดได้

ในแวดวงธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องดื่มและอาหาร ความสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญ การสั่งน้ำแข็งจากโรงงานนั้นจะต้องผ่านการขนส่งและกระบวนการผลิตที่เราไม่สามารถควบคุมคุณภาพและมาตรฐานได้ ทำให้เสี่ยงต่อการปนเปื้อนสารพิษ แบคทีเรีย หรือเชื้อโรคได้ แต่ถ้าหากเราผลิตน้ำแข็งเอง เราก็จะสามารถควบคุมคุณภาพและความสะอาดได้ และลดโอกาสเกิดสิ่งไม่พึงประสงค์ปนเปื้อน ทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยกับร้านของคุณ

2.กำหนดปริมาณที่ต้องการในแต่ละวันได้

สำหรับบางธุรกิจ ปริมาณน้ำแข็งที่ต้องการใช้ในแต่ละวันอาจไม่เท่ากัน ซึ่งหากเราสั่งน้ำแข็งมาจากโรงงาน อาจมีโอกาสที่น้ำแข็งไม่พอใช้หรือน้ำแข็งเหลือทิ้งได้ แต่ถ้าเราผลิตน้ำแข็งเอง ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เพราะเราสามารถควบคุมปริมาณในการผลิตได้ ถือเป็นการบริหารทรัพยากรและลดต้นทุนอีกทางหนึ่งด้วย

3.ลดต้นทุน

สืบเนื่องจากข้อ 2 เมื่อเราสามารถควบคุมปริมาณการผลิตได้เอง การบริหารจัดการทรัพยากรและต้นทุนของธุรกิจก็เป็นไปด้วยความง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งหากเรามีเครื่องผลิตน้ำแข็งเอง ไม่ต้องสั่งซื้อจากโรงงานอื่น ก็จะช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

4.บริหารเวลาได้ง่าย

การบริหารเวลาถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญต่อการทำธุรกิจ ซึ่งหากเราต้องสั่งน้ำแข็งจากโรงงานอื่นอยู่ตลอดเวลา เราอาจจะต้องคอยลุ้นว่าในแต่ละวันน้ำแข็งจะมาส่งทันตามเวลาไหม หรือถ้าหากวันไหนที่โรงงานทำน้ำแข็งมีเหตุขัดข้องหรือหยุด ก็อาจส่งผลกระทบกับธุรกิจของเราโดยตรง ซึ่งหากต้องการหลุดพ้นจากปัญหาด้านการบริหารจัดการเวลา การผลิตน้ำแข็งเองก็จะตอบโจทย์กับธุรกิจมากที่สุด

บริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็ง ความคุ้มค่าที่ผู้ประกอบการมองหา!

บริการซ่อมบำรุงเครื่องทำน้ำแข็งจาก Superior Food Service

เมื่อใช้เครื่องทำน้ำแข็งเป็นระยะเวลานาน ตัวเครื่องอาจเกิดการชำรุดหรือต้องการการซ่อมบำรุงไม่ต่างกับเครื่องจักรหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งบริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็งจะเข้ามาตอบโจทย์ธุรกิจได้เป็นอย่างดี Superior Food Service เรามีโปรแกรมบำรุงรักษา ยืดอายุการใช้งานให้เครื่องทำน้ำแข็ง เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนหรือซื้อเครื่องใหม่บ่อย ๆ โดยเรามีทีมวิศวกรรมที่มีทักษะและประสบการณ์ในการออกแบบโปรแกรมการบำรุงรักษา พร้อมทั้งมีทีมงานช่างมืออาชีพที่พร้อมบริการเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของคุณ นอกจากบริการซ่อมเครื่องทำน้ำแข็งแล้ว เรายังมีบริการซ่อมตู้แช่เย็นตู้แช่แข็งและบริการซ่อมเครื่องล้างจานอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์และครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ประกอบการอย่างยิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *