เตาอบ Combination Oven

21 ต.ค. 2024
Share Share :

เตาอบคอมบิ (Combi Oven) Combi มาจาก Combination

ที่แปลว่า การผสมผสาน บวกกับคำว่า Oven ที่แปลว่า เตาอบ จึงเกิดเป็นชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Combi Oven ซึ่งก็หมายถึงเตาอบที่รวมฟังก์ชั่น เตาอบลมร้อน และอบไอน้ำ (เตานึ่ง) เข้ามาอยู่ในเตาเดียวกัน สามารถตั้งโปรแกรมให้ใช้ความร้อนทั้งสองแบบพร้อมกันได้ โดยเตา combi oven นี้สามารถทำอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวต่างๆ หรือขนม เบเกอรี่

คุณสมบัติเด่นของเตาอบ Combi Oven มึความแตกต่างกว่าเตาอบลมร้อน และเตาอบไอน้ำ (เตานึ่ง) ทั่วไป 

•  เตาอบ Combi Oven มีทั้งระบบอบลมร้อน และอบไอน้ำในเครื่องเดียว
  มีฟังก์ชั่นหลักครบครันสำหรับการทำอาหาร ทั้งอบ นึ่ง ต้ม ทอด ปิ้งย่าง รวมถึงยังหุงข้าวได้
  ตั้งโปรแกรมการทำอาหารค่อนข้างที่หลากหลายในครั้งเดียว ตั้งแต่ต้นจนจบทุกขั้นตอน จึงช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น
•  ควบคุมการกระจายลม ความร้อน ได้อย่างทั่วถึงด้วยพัดลมภายในตู้เตาอบ ทำให้อาหารสุกทั่วถึง สีสันอาหารสวยงาม
  ใช้ปรุงอาหารหลายชนิดได้ในเวลาเดียวกัน เพราะระบบไอน้ำจะช่วยป้องกันการปะปนกันของกลิ่นอาหาร

Combination Oven เป็น commercial เหมาะกับการอบอาหารมากกว่าเพราะว่า ในครัวมาตรฐานจะไม่ใช้ถาดอาหาร  ถาดอบเบเกอรี และเตาอบร่วมกัน จะแบ่งแยกกันโดยขนาดของถาดถาดอบอาหารจะเรียกเป็นขนาดGN1/1 (530 x 325 mm.) ถาดอบbakeryจะใช้ขนาด 600×400 mm.
Combi Oven ที่มีขายในบ้านเราจะใช้ถาดขนาด GN1/1 ทั้งหมด

ครัวร้านอาหาร ครัวโรงแรมจะนิยมใช้ Combi Oven ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย หน้าจอ Touch screen แสดงผลการทำงานครบถ้วนและชัดเจน มีระบบตั้งเวลาการทำงานและปรุงอาหารที่สามารถทำได้ทั้งอบ นึ่ง ในเวลาเดียวกัน ทำให้การเสิร์ฟอาหารต่อจานเป้นไปตามระยะเวลาที่กำหนดแย่างแม่นยำ

ที่เกี่ยวข้อง

ความรู้
27 พ.ย. 2024

เครื่องล้างจานสำหรับร้านอาหาร

เครื่องล้างจานร้านอาหาร และเครื่องล้างจานครัวอุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
17 ต.ค. 2024

5 เครื่องทำน้ำแข็ง สำหรับร้านอาหารและบาร์

เครื่องทำน้ำแข็งสำหรับร้านอาหาร

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
20 ก.ย. 2024

เครื่องทำน้ำแข็ง กับ น้ำแข็งถุง เลือกแบบไหนดี?

เปิดธุรกิจร้านอาหาร น้ำแข็งสำคัญอย่างไร? เครื่องดื่มเย็น เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ น้ำแข็งถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เมนูเครื่องดื่มเย็นมีรสชาติที่สมบูรณ์ ควรเลือกใช้น้ำแข็งที่ไม่มีรสช

อ่านเพิ่มเติม arrow
Uncategorized
2 ส.ค. 2024

เหตุผลที่โรงพยาบาล ใช้ครัวสแตนเลส

เหตุผล ที่โรงพยาบาลต้องใช้ครัวสแตนเลส สิ่งที่ทุกโรงพยาบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือเรื่อง ความสะอาด และด้วยวัสดุสแตนเลสที่ถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายอย่างในโรงพยาบาล ครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
16 ก.ค. 2024

เครื่องล้างจาน อุปกรณ์ครัวที่จะทำให้ชีวิต "เป็นเรื่องง่าย"

ตัวช่วยจัดการปัญหางานล้าง คือ “เครื่องล้างจาน” อัตโนมัติ เครื่องล้างจาน Dishwashers 1. ลดเวลาในการทำงาน การใช้เครื่องล้างจานแทนการใช้คนล้าง จะช่วยลดเวลาในการทำงาน ลดขั้นตอนความยุ่งยากได้มาก หากประกอบธ

อ่านเพิ่มเติม arrow
ความรู้
11 ก.ค. 2024

น้ำแข็ง ที่ใช้"แช่อาหารสด"

หากธุรกิจของคุณมีบริการอาหารสด อาหารทะเล ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงถึง >> ประเภทของน้ำแข็ง ที่ใช้แช่อาหารสดหรือวัตถุดิบให้สดใหม่อยู่เสมอ ❄FLAKE ICE น้ำแข็งแผ่น น้ำแข็งชนิดนี้ เหมาะสำหรับใช้แช

อ่านเพิ่มเติม arrow
ดูข่าวสารทั้งหมด